picViệt Nam được xếp vào danh sách quốc gia dẫn đầu Châu Á về tỷ lệ phá thai và đứng hàng thứ 5 trên thế giới, theo báo cáo được công bố trong Hội nghị Phụ sản và Phụ khoa Pháp-Việt Nam, tổ chức ở Hà Nội năm 2014.

Tuesday, May 2, 2017

Chuẩn tướng Lương Xuân Việt được điều động sang Triều Tiên

pic
Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt

Lệnh bổ nhiệm của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm 1/5/2017 cho biết, Chuẩn tướng Lương Xuân Việt sẽ nhận nhiệm vụ mới là Tư Lệnh Phó Đặc Trách Hành Quân của Quân đoàn 8 Quân đội Mỹ trú đóng tại Nam Hàn.

Trước khi nhận lệnh sang Triều Tiên, vị Chuẩn tướng người Mỹ gốc Việt, 52 tuổi, là Tham mưu trưởng tại Bộ Tư lệnh Lục quân Trung ương Hoa Kỳ, đóng tại căn cứ không quân Shaw, bang South Carolina.

Chuẩn tướng Lương Xuân Việt được điều động sang Triều Tiên giữa lúc có những căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn, xuất phát từ chương trình hạch nhân của Bình Nhưỡng.

Một tuần trước khi Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ loan tin điều động Chuẩn tướng Lương Xuân Việt nhiệm vụ mới, trang tin của Quốc hội cho biết Tổng thống Donald Trump đã đề cử thăng cấp thiếu tướng cho ông Lương Xuân Việt và 31 sĩ quan khác.

No comments :

Post a Comment

HINH
pic Tại sao phải giết TT Ngô Đình Diệm?
Mặc Lâm, phóng viên RFA ...>>Đọc thêm>>