Monday, May 29, 2017

Ba người Việt bị bắt ở Mỹ trong một vụ bán cần sa

pic
Từ bên trái là Nguyễn Vy Khanh, Nguyễn Vy Vương, Nguyễn Hoàng Anne. (Knox County Detention Facility)

KNOXVILLE - Nhà chức trách tại tiểu bang Tennessee đã bắt ba người, tịch thu hơn 28 pounds cần sa trong một cuộc điều tra ma túy giữa tuần này. Một trong ba người bị bắt đã nói với các nhân viên công lực thuộc Hạt Knox rằng anh bán cần sa “vì cần sa đang hợp pháp tại hầu hết các tiểu bang.”

Vụ bắt ma túy bắt đầu với một vi phạm luật giao thông vào trưa thứ Tư, 24 tháng 5. Nguyễn Vy Khanh, 35 tuổi, bị cảnh sát chặn xe vì không dừng xe tại bảng Stop ở góc đường Crippen và Aquamarine ở thị xã Halls.

Sau đó một thám tử thuộc sở cảnh sát Knox County Sheriff's Office (KCSO) đã ngửi được mùi cần sa trong chiếc Nissan Pathfinder của Khanh. Thế là cảnh sát đã mang chó ngửi ma túy đến giúp tìm ma túy, và cuối cùng họ tìm thấy hai bao lớn đựng 12 túi nhỏ, mỗi túi đựng 1 pound cần sa. Cảnh sát cũng tìm thấy những máy cân điện tử và “một số tiền lớn” mà họ không tiết lộ là bao nhiêu.

Biên bản về vụ bắt giữ này ghi, “Nguyễn Vy Khanh khai rằng anh ta chuyên chở một số lượng cần sa lớn để bán cho một ai đó mà anh ta không chịu nói tên. Khanh khai rằng anh đã nghỉ việc hai năm trước đây để kiếm chút tiền qua việc bán cần sa. Khanh cũng nói rằng anh bán cần sa vì cần sa đang hợp pháp tại hầu hết các tiểu bang.”

Năm tiếng đồng hồ sau đó, đơn vị chống ma túy của KCSO thi hành một án lệnh tại một ngôi nhà ở số 8201 Richland Colony Road tại West Knox County.

Tại nơi đây các cảnh sát viên phát giác Nguyễn Vy Vương, 32 tuổi, đang chất một hộp đựng giày mà trong đó chứa “một số lượng tiền lớn” vào trong cốp xe. Cảnh sát cũng không tiết lộ số tiền này là bao nhiêu.

Bên trong nhà, nhà chức trách mở một hộp an toàn và tìm thấy thêm một số lượng lớn tiền mặt cùng với “một cuốn sổ ghi chép những món tiền còn thiếu nợ và những món tiền đã trả.” Cũng trong phòng này, cảnh sát tịch thu khoảng 16 pounds cần sa.

Trong garage chứa xe, họ tìm thấy máy cân, dụng cụ đóng gói và khoảng năm pounds cần sa. Tại phòng ngủ ở trên lầu, họ khám phá thêm một số lượng tiền mặt cũng khá lớn.

Cảnh sát bắt hai người gồm anh Vương và cô Nguyễn Hoàng Anne, 35 tuổi. Hai người này cùng với Khanh đều sống tại thành phố Knoxville.

Họ bị truy tố tội sở hữu ma túy, được thả sau khi đóng tiền thế chân, và sẽ có buổi ra tòa đầu tiên vào ngày 9 tháng Sáu, 2017.

No comments :

Post a Comment

“Bảo lãnh hôn phu-hôn thê khác bảo lãnh vợ chồng thế nào?"

HINH
pic Tại sao phải giết TT Ngô Đình Diệm?
Mặc Lâm, phóng viên RFA ...>>Đọc thêm>>