Wednesday, April 26, 2017

Ham phi công trẻ bà gốc Việt ở Đức 41 tuổi bị giết

Bà chủ quán gốc Việt 41 tuổi cặp bồ với ông tỵ nạn 29 tuổi ở Đức bị giết. Vừa qua bà đã bị giết trong căn hộ của chính mình. Nghi phạm chính là kẻ cặp bồ với bà 29 tuổi, đã bị bắt.

pic
Nghi phạm và bạn gái gốc Việt ở Dresde

Ba ngày sau khi một người phụ nữ Việt Nam 41 tuổi ở TP Dresden bị giết hại, cảnh sát đã tóm được nghi phạm 29 tuổi trên một chuyến tàu hỏa ở gần Villach thuộc địa phận nước Áo.

Sáng sớm hôm 24.04, cảnh sát Áo đã phát hiện nghi phạm đang bị truy nã quốc tế Shahjahan Butt trên một chuyến tàu có đích đến là Ý.

Truyền thông Áo loan tin, nghi phạm đã bị phát hiện lúc 0 giờ 45 sáng nay khi đang nấp dưới ghế ngồi. Việc nghi phạm không thể trình ra giấy tờ tùy thân để xác định danh tính khiến nhà chức trách nhớ ngay đến mô tả tội phạm trong lệnh truy nã quốc tế. Nghi phạm 29 tuổi lập tức bị tạm giữ và sẽ bị nhanh chóng áp giải về Đức.
Vào lúc 15 giờ 10 chiều hôm thứ Sáu 21.04 vừa qua, người thân của một phụ nữ gốc Việt đã phát hiện thi thể của cô tại căn hộ chung cư của cô ở phố Alaunstraße, Thành phố Dresden-Neustadt thuộc bang Sachsen ở phía Đông nước Đức.

Qua xác minh thân nhân, cảnh sát cho biết đó chính là The T., chủ một nhà hàng Việt Nam trong khu vực. Cô năm nay 41 tuổi và đã có một con trai 20 tuổi.

Kết quả mổ khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân đã bị giết hại. Hàng xóm cho biết, trước đó 2 tuần đã xảy ra cãi lộn to tiếng trong căn hộ của nạn nhân.

Dựa trên các dấu tích để lại ở hiện trường, cảnh sát đã nhanh chóng xác nhận kẻ tình nghi nhất trong vụ án này là Shahjahan Butt, 29 tuổi người Pakistan, đến Đức xin tỵ nạn thàng 12 năm 2015 và cư trú từ đó đến nay tại Dresden. Người này làm việc trong nhà hàng của nạn nhân và cũng là bạn trai của người phụ nữ gốc Việt. Theo báo Bild, một cảnh sát cho biết thanh niên Pakistan này là người đẹp trai, ăn mặc chải chuốt nhưng có đôi mắt của kẻ giết người.

Cảnh sát đã huy động cả chó nghiệp vụ chuyên đánh hơi tử thi nhưng cũng không tìm ra dấu vết của tên hung thủ. Từ ba ngày qua, nghi phạm Shahjahan Butt đã bị truy nã gắt gao theo yêu cầu của cơ quan công tố Đức, lệnh truy nã đã được gửi đi toàn cầu.

No comments :

Post a Comment

“Bảo lãnh hôn phu-hôn thê khác bảo lãnh vợ chồng thế nào?"

HINH
pic Tại sao phải giết TT Ngô Đình Diệm?
Mặc Lâm, phóng viên RFA ...>>Đọc thêm>>