picNói chung, nguyên năm 2018 có thể nói tình hình chính trường ở Việt Nam sẽ không bình yên một chút nào và mặt biển luôn xuất hiện những cơn sóng lừng và thậm chí là sóng thần từ đầu đến cuối năm. - TS Phạm Chí Dũng

Saturday, April 1, 2017

Gần 8000 vụ tai nạn lao động trong năm 2016

pic
Một giàn giáo bị sập làm 14 người chết trong một công trình xây dựng ở Hà Tĩnh hôm 25/3/2015.

Năm 2016 cả nước xảy ra gần 8 ngàn vụ tai nạn lao động, trong đó có hơn 860 người thiệt mạng.

Báo cáo do Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội Việt Nam công bố vào ngày 31 tháng 3 cho thấy như vừa nêu.

Theo báo cáo đưa ra phần lớn người chết vì tai nạn lao động thường tập trung ở khu vực mà người lao động làm việc không có hợp đồng lao động.

Nguyên nhân các vụ tai nạn lao động được phân tích theo điều tra cho thấy do người sử dụng lao động không có thiết bị đảm bảo an toàn cho người lao động chiếm 8,4% tổng số vụ; không huấn luyện an toàn lao động cho người làm việc chiếm 11,4%.

Phía người lao động thì do vi phạm qui trình an toàn lao động chiếm 15.3%, không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân chiếm 2%.

Cũng theo báo cáo được đưa ra, Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực có số người chết vì tai nạn lao động nhiều nhất, Hà Nội đứng thứ hai.

Những vụ tai nạn nghiêm trọng được nhắc đến trong báo cáo gồm vụ ngạt khí xảy ra tại lò vôi khu vực núi đá Yên Thái khiến 8 người chết, 1 người bị thương. Vụ tai nạn sạt lở vách đá tại mỏ đá công ty TNHH Tuấn Hùng, xã Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hoá làm 8 người chết.

No comments :

Post a Comment

“Bảo lãnh hôn phu-hôn thê khác bảo lãnh vợ chồng thế nào?"

HINH
pic Tại sao phải giết TT Ngô Đình Diệm?
Mặc Lâm, phóng viên RFA ...>>Đọc thêm>>