Friday, April 28, 2017

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Formosa phải xem môi trường Việt Nam như Đài Loan

pic
Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu trong một cuộc họp báo công bố lý do gây ra cá chết ở miền Trung, tại Hà Nội vào ngày 30 tháng 6 năm 2016.

Bộ trưởng Tài Nguyên- Môi trường Việt Nam, Trần Hồng Hà lại dẫn đầu đoàn đến làm việc với nhà máy thép Formosa ở Hà Tĩnh vào ngày 27 tháng tư và kêu gọi chủ đầu tư hãy gìn giữ môi trường nơi nhà máy hoạt động ở Việt Nam giống như tại mẫu quốc Đài Loan.

Đoàn kiểm tra đưa ra lại đánh giá là 52/53 lỗi vi phạm môi trường của Formosa Hà Tĩnh đã được khắc phục. Còn lại một hạng mục duy nhất là chuyển đổi công nghệ dập cốc ướt sang dập cốc khô và một phần hồ sinh học giai đoạn 2 dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30 tháng 6 năm nay.

Nguồn tin từ trong nước cho biết trong buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh Việt Nam cần thép nhưng không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế. Do đó, không được để sự cố môi trường xảy ra thêm một lần nữa.

Cũng trong buổi làm việc, có đề nghị về hợp đồng xử lý chất thải của Formosa và công ty Phú Hà cần phải xem lại về mặt pháp lý. Trả lời vấn đề này, ông Hoàng Chí Thức, Phó Giám đốc công ty TNHH Môi trường Phú Hà khẳng định đảm bảo về mặt pháp lý.

Xin nhắc lại trong buổi họp báo đầu tiên giữa Formosa và báo giới ngày 25 tháng 4 năm 2016, Ông Chu Xuân Phàm – Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trả lời kênh truyền hình VTC 14 rằng: “Được cái nọ thì phải mất cái kia”, được mọi người dẫn giải rằng “Chọn cá, tôm hay chọn gang thép?”

No comments :

Post a Comment

“Bảo lãnh hôn phu-hôn thê khác bảo lãnh vợ chồng thế nào?"

HINH
pic Tại sao phải giết TT Ngô Đình Diệm?
Mặc Lâm, phóng viên RFA ...>>Đọc thêm>>