picThoạt đầu bạo hành gia đình chỉ đề cập đến việc bạo hành về thể chất như bị đánh đập, bạc đãi. Nhưng hiện nay bạo hành gia đình được định nghĩa rộng rãi hơn bao gồm không những bạo hành về thể chất nhưng còn liên hệ đến tâm lý, tình dục, và cả kinh tế nữa.

Friday, March 24, 2017

Việt Nam tuần qua (25/3/2017)

pic

40 móng xây trên bán đảo Sơn Trà (vietnamnet)
Bích Ngọc, Phan Bách SBS
Đảng bộ Cộng Sản thành phố Đà Nẵng, yêu cầu báo cáo về những vụ xây dựng không phép trên địa bàn đang gây xôn xao dư luận, vụ nghiêm trọng nhất là Công ty Cổ Phần Tiên Sa, xây 40 móng biệt thự trên núi Sơn Trà.

Vụ nầy cùng sự kiện trước đó, là khám phá khoảng 20 ngôi nhà của người Hoa được xây cất lén lút. Một cư dân tại Đà Nẳng nói về các sự việc, cùng phản ứng của người dân Đ̀à Nẳng.

Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ, người khai sáng nền đạo Phật giáo Hòa Hảo tại Việt Nam “vắng mặt”, vẫn luôn được các tín đồ theo tôn giáo này tổ chức kỷ niệm hàng năm, thế nhưng nhà cầm quyền Việt Nam thẳng tay đàn áp trong lễ kỷ niệm 70 năm thọ nạn của PGHH.

Ông Nguyễn Văn Điền Hội Trưởng PGHH Thuần Túy cho biết, hành động của nhà cầm quyền trong việc đàn áp khác nhau tại các tỉnh.

No comments :

Post a Comment

HINH
pic Tại sao phải giết TT Ngô Đình Diệm?
Mặc Lâm, phóng viên RFA ...>>Đọc thêm>>